Sinh viên - học viên

24/09/2024 6:43:19 CH
Lê Thị Diệu Trang - Thành đạt để trả ơn cuộc đời

Diệu Trang là cựu sinh viên K34 Cao đẳng Sư phạm tiếng Anh của Trường CĐSP Thừa Thiên Huế (nay là Trường Cao đẳng Huế). Diệu Trang, cô gái bé nhỏ, mong manh, lễ phép và lòng đầy trắc ẩn với người già, người nghèo, người neo đơn nhưng đó là câu chuyện của con tim. Cô gái ấy có cả một câu chuyện kiên cường và nghị lực học tập tự khẳng định mình và khẳng định sự đóng góp công sức cho xã hội không phải chỉ dành cho những công chức nhà nước là một câu chuyện của ý chí.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuộc hàng khá giả, bố mẹ là công chức nhà nước, nhưng Diệu Trang không bắt đầu sự nghiệp bằng sự dựa dẫm và ỷ lại. Em bắt đầu khẳng định mình từ một cô giáo dạy kèm tiếng Anh ở nhà cho những trẻ em nghèo phường Phú Thượng, thành phố Huế. Nhẫn nại, dịu dàng, tận tâm  là những phép màu Diệu Trang có để biến ước mơ làm cô giáo tiếng Anh thành hiện thực nhưng em đã đi xa hơn thế. Hiện nay, Diệu Trang là giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Happy English với 10 giáo viên, 23 lớp tiếng Anh cho trẻ em gồm nhiều cấp học từ Starters, Movers, Flyers, A1, A2, B1, B2 và các lớp giao tiếp. Ngoài thành công trong giảng dạy và quản lý Trung tâm tiếng Anh của mình, Diệu Trang còn là bà chủ của 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm 2 Villa cho dịch vụ lưu trú phục vụ khách du lịch và 1 khu vui chơi giải trí cho trẻ em ở thành phố Huế. Với những cơ sở giảng dạy và các dịch vụ này, Diệu Trang đã giúp giải quyết việc làm cho rất nhiều bạn trẻ và người lao động ở địa phương mình.

Sẽ không quá đặc biệt nếu chỉ nói về Diệu Trang như một tấm gương trẻ thành đạt. Diệu Trang còn là một cô gái truyền năng lượng tích cực của một người Tử tế. Ở đâu cần sự giúp đỡ, đều có sự âm thầm chia sẻ của em. Nhiều lúc tôi tự hỏi cô học trò bé nhỏ, mong manh, rụt rè, lễ phép ngày xưa của mình sao có thể làm những việc quá sức mình đến thế?

Tử tế sẽ làm nên kỳ diệu! Nếu ta nhận sự tử tế từ cha mẹ, thầy cô, bạn bè, quê hương, đất nước thì hãy nhớ đền ơn sự tử tế đó cho nơi mình được nhận. Diệu Trang, cựu sinh viên K34 của chúng ta đã làm như vậy.

Nguyễn Thị Thủy Tiên - Khoa Ngoại ngữ