Sinh viên - học viên

26/09/2024 10:42:25 CH
Hành trình vào đội tuyển Olympic Tin học của cựu nam sinh Trung cấp khóa 34
Từ một học sinh trung cấp ngành Công nghệ thông tin, Nguyễn Quốc Thịnh đã vươn mình trở thành thành viên đội tuyển Olympic Tin học Trường CĐSP Thừa Thiên Huế (nay là Trường Cao đẳng Huế) và gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng.

Với niềm đam mê công nghệ và mong muốn có một môi trường học tập tốt, năng động, Nguyễn Quốc Thịnh đã đăng ký vào học ngành Công nghệ thông tin trình độ Trung cấp khóa 34 của Trường Cao đẳng Huế.

Sau 2 năm học hệ Trung cấp, nhận thấy đây là môi trường thích hợp và đặc biệt, các thầy, cô giáo nơi đây là những người có thể “nuôi dưỡng” thêm đam mê, ấp ủ của bản thân, anh Nguyễn Quốc Thịnh quyết định tiếp tục học liên thông cao đẳng ngay tại Trường Cao đẳng Huế. Với sự dìu dắt, chỉ dạy của các thầy, cô giáo và sự nỗ lực của bản thân, kiến thức, kỹ năng của Quốc Thịnh không ngừng tiến bộ. Kết quả, Quốc Thịnh được tuyển chọn vào đội tuyển Olympic Tin học của Trường.

Trong các kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC Việt Nam của tổ chức Olympic Tin học sinh viên Việt Nam, Thịnh đã vươn lên, tự tin sánh vai cùng sinh viên của các trường Đại học trong cả nước và đã đạt được thành tích rất đáng khâm phục: đạt giải khuyến khích vào năm 2011, đạt giải ba vào năm 2012 và giải nhì vào năm 2013.

Nam sinh Nguyễn Quốc Thịnh (người đứng thứ ba, từ trái qua) trong kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam năm 2013

Có kết quả học tập tốt nghiệp loại xuất sắc cùng “bộ sưu tập” giải thưởng nói trên, Quốc Thịnh nhanh chóng tìm được công việc tốt, đúng với chuyên môn được đào tạo và thỏa niềm đam mê của mình.

Hiện nay, anh đang là nhân viên lập trình, phát triển phần mềm chính của công ty TNHH MTV Brysen Việt Nam, chi nhánh tại Thừa Thiên Huế. Đây là một công ty phát triển phần mềm của Nhật Bản, có văn phòng ở nhiều nước trên thế giới. Qua 8 năm công tác, 5 năm là Sub-leader cho công ty, mức lương hiện tại của Thịnh là 30 triệu/tháng.

Nguyễn Quốc Thịnh chia sẻ thêm, hiện tại, bản thân anh vẫn đang tiếp tục học hỏi chuyên môn, trau dồi tiếng Nhật, phấn đấu trở thành một BrSE (Bridge Software Engineer) của công ty.

Cựu nam sinh Trung cấp Công nghệ thông tin khóa 34 nhắn nhủ: “Hãy vững tin với sự lựa chọn của bạn, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, bạn sẽ thành công!”.

Nguyễn Thị Mỹ Trang - Khoa Công nghệ thông tin-KTS-TT