Sinh viên - học viên

24/09/2024 6:13:05 CH
Hồ Thị Kim Tuyến - Thành công đến bằng sự cố gắng và nỗ lực

Hồ Thị Kim Tuyến là cựu sinh viên ngành Tiếng Nhật - Khoa Ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế - nay là Trường Cao đẳng Huế, khóa 2020-2022.

Với ấp ủ sau khi học cấp 3 xong sẽ đi du học tại Nhật Bản. nhưng một vài lí do của gia đình nên Tuyến đã chọn ngành tiếng Nhật tại Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế để theo học.

Trong quá trình học tập tại trường, Kim Tuyến cũng như các sinh viên khác đã phải trải qua khoảng thời gian học tập khó khăn vì bị ảnh hưởng bởi Covid 19, nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến quá trình và thành tích học tập của Kim Tuyến, Tuyến đã hoàn thành những bài tập một cách xuất sắc qua hình thức học trực tuyến, luôn là người tiên phong trong các phong trào của lớp, của khoa và của trường.

Học xong học kì 4, Tuyến chọn thực tập tại Công ty phát triển phần mềm xây dựng Aureole CDS (ACDS), chi nhánh Huế tại 02 Lê Quý Đôn, Thành Phố Huế. Trong thời gian thực tập Tuyến là một sinh viên thực tập xuất sắc, luôn hoàn thành tốt công việc của trưởng bộ phận giao cho.

Tốt nghiệp loại giỏi năm 2022, Kim Tuyến đã chọn ở lại công ty mà mình đã thực tập với tư cách là nhân viên của phòng nhân sự tổng vụ đúng với chuyên ngành mà Tuyến đã học. Với sự say mê trong công việc Tuyến luôn học hỏi trau dồi bản thân, nâng cao chuyên môn và học hỏi kinh nghiệm để khẳng định chỗ đứng của mình trong công việc. Sau 2 năm làm việc hiện tại Tuyến đã trở thành phụ trách chính mảng tuyển dụng và đào tạo của Công ty tại chi nhánh Huế, và tương lai Tuyến sẽ được sang Nhật để được đào tạo và nâng cao chuyên môn của mình.

Hiện nay, trong điều kiện phát triển mọi mặt của đời sống xã hội, các bạn sinh viên có nhiều cơ hội hơn để định hướng nghề nghiệp song không phải đại học, đi du học mới là con đường duy nhất để dẫn đến thành công, mà sự thành công luôn đồng hành sự cố gắng, nỗ lực. Riêng với các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Huế, hy vọng rằng câu chuyện của cựu sinh viên Hồ Thị Kim Tuyến sẽ trở thành động lực để các bạn kiên định với lựa chọn của mình, cố gắng, nỗ lực để học tập.

Trương Thị Thu Thủy - Khoa Ngoại ngữ