Sinh viên - học viên

26/09/2024 9:44:59 CH
Nguyễn Thái Vũ - Tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Huế

Nguyễn Thái Vũ là cựu sinh viên, lớp trưởng lớp Cao đẳng Tiếng Anh khóa 1995 – 1998, Trường CĐSP Thừa Thiên Huế - nay là Trường Cao đẳng Huế. Thái Vũ đã để lại một dấu ấn tốt đẹp về sự kiên trì học tập, phẩm chất và năng lực của một sinh viên xuất sắc, một lớp trưởng nhiệt tình, có trách nhiệm trong lòng thầy cô và bạn bè.

Tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Huế, Thái Vũ tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Bằng sự kiên trì và nỗ lực, Thái Vũ đã tốt nghiệp ngành Cử nhân Tiếng Anh tại Trường Đại học Sư phạm Huế và ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Huế. Song song đó, Thái Vũ cũng đã tiếp tục học và có được các chứng chỉ Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin, Quản trị hệ thống mạng tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài các kết quả đạt được, Thái Vũ còn nhận được nhiều giấy khen, chứng nhận hạng ưu khi hoàn thành xong các dự án có vốn đầu tư nước ngoài - một bước tiến vươn lên diệu kỳ trong học tập và công việc!

Thái Vũ bắt đầu tham gia các dự án xây dựng đường sắt tuyến Bắc Nam và đường hầm Hải Vân với các chuyên gia trong nước và ngoài nước trong vai trò biên dịch viên, kế hoạch và công tác thu hồi vốn tại các Dự án Xây dựng của tổ chức Nhật Bản, Pháp… Một trong những dự án Thái Vũ có “duyên” với tổ chức phi chính phủ (NGO) là Room to Read của nhà sáng lập John Wood - tác giả nổi tiếng cuốn sách “Leaving Microsoft to Change the World” đã góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng giáo dục tại Việt Nam như thư viện, phòng tư liệu sách. Với sự quan tâm của John Wood, Thái Vũ cũng đã đồng hành “giúp người khác như thế nào để họ đạt được thành công”. Thái Vũ là điểm xuất phát khởi nguồn cho dự án này tại Việt Nam, chính vì vậy Thái Vũ đã được vinh danh trong một chương sách và được Báo Tuổi trẻ trích đăng. Sau khi kết thúc các dự án ODA, Thái Vũ về làm việc tại một Tổng công ty chuyên ngành về xây dựng giao thông để tiếp tục phát huy từ những kinh nghiệm tích luỹ.

Có thể nói rằng Nguyễn Thái Vũ là gương mặt tiêu biểu của các thế hệ sinh viên Nhà trường – dám dấn thân vào những thách thức nhưng cũng chủ động nắm lấy cơ hội và đạt được nhiều thành công trong các lĩnh vực: xây dựng, giáo dục và kinh doanh.

Kim Phượng-Kim Thúy - Khoa Ngoại ngữ