Sinh viên - học viên

01/10/2024 2:34:23 CH
CÁI DUYÊN ĐẾN VỚI TIẾNG NHẬT VÀ HÀNH TRÌNH THÀNH CÔNG CỦA NGUYỄN GIA THẠNH
Nguyễn Gia Thạnh, cựu sinh viên lớp K38B Cao đẳng Tiếng Nhật khóa 2014 – 2017 của Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế (nay là Trường Cao đẳng Huế) đã có một hành trình học tập và lao động thành công.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Thạnh dự định theo học Đại học Luật Huế nhưng không may trượt kỳ thi tuyển sinh. Sau đó, Thạnh đậu vào Trường Cao đẳng Huế theo nguyện vọng 2. Lúc ấy, Thạnh có ý định vừa học vừa ôn tập để thi lại vào đại học. Tuy nhiên, khi bắt đầu học tại Trường Cao đẳng Huế, Thạnh nhận thấy các cô giáo không chỉ tận tình hướng dẫn mà còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Sự gần gũi và tâm huyết của giảng viên đã khiến Thạnh thay đổi quyết định ban đầu, từ bỏ ý định thi lại đại học và quyết tâm gắn bó với ngôi trường, theo đuổi chuyên ngành Tiếng Nhật.

Trong suốt thời gian học tập tại trường, Thạnh không chỉ nổi bật với vai trò lớp trưởng mà còn đạt nhiều thành tích xuất sắc trong cả học tập và các hoạt động Đoàn. Với sự chăm chỉ và nỗ lực, Thạnh luôn giữ vững thành tích học tập đứng đầu lớp và được nhận học bổng trong mỗi học kỳ. Ngoài ra, Thạnh cũng tham gia nhiệt tình vào các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên, góp phần xây dựng một tập thể lớp năng động và gắn kết.

Sau khi tốt nghiệp, với kiến thức vững chắc và kỹ năng chuyên môn cao, Thạnh nhanh chóng nắm bắt được những cơ hội phát triển sự nghiệp. Thạnh đã quyết định đến Nhật Bản, tiếp tục con đường học tập và làm việc trong suốt 6 năm. Trong thời gian này, Thạnh không chỉ phát triển về mặt ngôn ngữ mà còn tiếp thu được những kinh nghiệm quý báu trong môi trường làm việc quốc tế. Những năm sống và làm việc tại Nhật Bản đã giúp Thạnh trưởng thành và tự tin hơn, đồng thời mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp sau này. Ngoài giờ làm việc ở công ty, Thạnh còn đảm nhận công việc quản lý hỗ trợ đời sống cho người Việt khi sang làm việc tại Nhật Bản. Ngoài ra, với sự năng động và niềm đam mê võ thuật Nhật Bản sau những giờ làm việc căng thẳng, Thạnh còn tham gia giảng dạy bộ môn võ Karatedo cho người Việt tại Nhật Bản.

Nguyễn Gia Thạnh là một tấm gương sáng cho sự kiên trì và quyết tâm. Từ một thí sinh không đỗ nguyện vọng 1, Thạnh đã tận dụng cơ hội học tập tại Trường Cao đẳng Huế, không ngừng nỗ lực để vươn tới thành công. Thành công của Thạnh là minh chứng rõ ràng cho tầm quan trọng của việc chọn đúng hướng đi và biết tận dụng mọi cơ hội để phát triển bản thân.

Đặng Ngọc Thanh Hà - Khoa Ngoại ngữ