Sinh viên - học viên

01/10/2024 6:52:51 CH
Nguyễn Thị Thùy Ngân: “Cuộc đời là những chuyến đi”

Đúng như câu nói yêu thích của chính mình, Nguyễn Thị Thùy Ngân đang trải nghiệm cuộc sống ở đất nước Mặt trời mọc - đất nước mà Ngân đã theo học ngôn ngữ đó.

Nguyễn Thị Thùy Ngân là cựu sinh viên lớp K39 Cao đẳng Tiếng Nhật Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế (nay là Trường Cao đẳng Huế). Khi còn là sinh viên, Thùy Ngân là một tấm gương tiêu biểu trong các hoạt động Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, là thành viên của câu lạc bộ Ngân hàng máu sống. Ngoài ra Thùy Ngân luôn tìm tỏi, học hỏi để nâng cao kiến thức chuyên môn của mình. Thùy Ngân là một trong hai sinh viên của trường được chọn tham gia chương trình tập huấn cho sinh viên tại Osaka Nhật Bản vào năm 2017 do Quỹ giao lưu văn hóa Quốc tế Nhật Bản tài trợ.

Thùy Ngân (người đứng thứ 5 từ trái qua) cùng thầy Hanaya và các bạn ở Câu lạc bộ tiếng Nhật Trường Cao đẳng Huế

Sau khi tham gia chương trình học tập ở Nhật Bản, Thùy Ngân càng có đam mê về tiếng Nhật. Theo quan điểm của Thùy Ngân: “Việc học tiếng Nhật không đơn giản, nhưng khi đọc được những chữ Kanji khó thì sẽ rất ngầu và được mọi người thán phục nên em luôn cố gắng học”. Khi đã nhận được tấm bằng cử nhân cao đẳng, Thùy Ngân vẫn tiếp tục hành trình của cuộc đời theo câu nói mình yêu thích: “Cuộc đời là những chuyến đi”. Ngân đã tiếp tục sang Nhật học tiếng một năm tại tỉnh Gifu, Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, với vốn tiếng Nhật có được và tấm bằng cử nhân cao đẳng ở Việt Nam, Thùy Ngân đã đậu kì thi phỏng vấn và trở thành nhân viên của Công ty Me fu-doshisutemu ở Oita, Nhật Bản - một công ty chuyên sản xuất về sashimi các loại thịt. Với sự nỗ lực không ngừng, Thùy Ngân nhanh chóng trở thành nhân viên xuất sắc thuộc bộ phận chăm sóc khách hàng của Công ty.

Hiện tại, Thùy Ngân đang trải nghiệm cuộc sống đầy thú vị tại Nhật Bản như mong ước của mình.

Trần Thị Thanh Tuyền – Khoa Ngoại ngữ