Sinh viên

26/07/2024 4:19:20 CH
Tập huấn nghiệp vụ công tác học sinh, sinh viên năm 2024

Từ ngày 24 - 26/7/2024, tại thành phố Huế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác học sinh, sinh viên cho cán bộ, giáo viên làm công tác học sinh, sinh viên trong các trường cao đẳng, trung cấp thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Trường Cao đẳng Huế đã cử 07 cán bộ, viên chức do bà Quách Thị Hà-phụ trách Phòng Công tác chính trị-Học sinh, sinh viên làm Trưởng đoàn tham dự.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đỗ Năng Khánh phát biểu khai mạc lớp tập huấn đã khẳng định: Công tác quản lý học sinh, sinh viên là một mặt quan trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo của các trường cao đẳng, trung cấp. Quản lý công tác học sinh, sinh viên được coi là một trong những công tác trọng tâm của nhà trường. Quản lý tốt học sinh, sinh viên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đồng thời còn tạo ra môi trường tốt cho việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách và tác phong, lối sống cho học sinh, sinh viên. Những năm qua, công tác này luôn được Đảng và Nhà nước, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đặc biệt quan tâm và đổi mới. Do vậy đã có những đóng góp nhất định trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của công tác này trong các trường cao đẳng, trung cấp.

Tại lớp tập huấn này, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên-Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trần Minh Huyền, báo cáo chuyên đề Công tác học sinh, sinh viên trong tình hình mới và các văn bản, chính sách về học sinh, sinh viên; Thượng tá Hoàng Văn Hiều-Phó trưởng phòng 6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an, báo cáo chuyên đề Tình hình an ninh chính trị và công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp; PGS.TS.Trương Ngọc Kiểm-Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, báo cáo chuyên đề Công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tự tạo việc làm trong cuộc cách mạng 4.0; TS.Huỳnh Anh Bình-Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, báo cáo chuyên đề Công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong học sinh, sinh viên và chuyên đề Công tác xã hội, tư vấn tâm lý, định hướng nghề nghiệp, việc làm trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Ngoài những nội dung tập huấn về nghiệp vụ, các đại biểu tham dự đã tham gia thảo luận rất sôi nổi và được Ban Tổ chức giải đáp, tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc khi việc thực hiện các quy định về công tác học sinh, sinh viên trong các trường trung cấp và cao đẳng giáo dục nghề nghiệp hiện nay.

Một số hình ảnh về lớp tập huấn:

Phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên