29/07/2024 9:07:12 SA
Thắm tình hữu nghị Việt - Lào với mô hình hoạt động của CLB tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào tại Trường Cao đẳng Huế

Cứ mỗi 18h ngày thứ 2 và thứ 6 hàng tuần, các bạn lưu học sinh (LHS) Lào lại háo hức tham gia sinh hoạt cùng CLB tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào với không khí rất vui tươi, sôi nổi! Câu lạc bộ được kiện toàn với sự tham gia của các thành viên trong BCH Đoàn trường, các đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Huế và đông đảo các LHS Lào đang sinh hoạt tại Kí túc xá tại đường Lâm Hoằng. Từ chỉ đạo của Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Huế về việc tổ chức hoạt động của CLB tiếng Việt cho LHS Lào, thông qua hoạt động Đoàn, Hội, hoạt động kỹ năng, tình nguyện để tăng cường vốn tiếng Việt cho LHS Lào, BCH Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động CLB tiếng Việt cho LHS Lào nhằm tạo điều kiện cho các bạn LHS rèn luyện các kỹ năng sử dụng tiếng Việt, đồng thời nâng cao hiểu biết về văn hóa Việt Nam cho LHS Lào, tạo điều kiện cho các em hòa nhập với môi trường học tập mới.

CLB đã tổ chức các hoạt động để rèn luyện kỹ năng tiếng Việt cho LHS Lào với các hình thức như sau: Tổ chức giao lưu, thảo luận về các chủ đề học tập, tập hát, đọc thơ, đọc báo kể chuyện, review sách, xem video bằng tiếng Việt. Tổ chức các trò chơi nâng cao từ vựng. Thảo luận, trao đổi từ vựng về cuộc sống hàng ngày giữa sinh viên Việt Nam và LHS Lào.... Bên cạnh đó CLB còn tạo điều kiện cho các bạn Lào tham gia các hoạt động khác như tình nguyện phục vụ Festival Huế 2024, phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện, Chủ nhật xanh tại KTX, tham gia cùng đội hình tình nguyện chiến dịch Mùa hè xanh 2024 tại xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông...

Với một màu sắc tươi mới cùng sự nhiệt huyết, năng nổ của ĐVTN Nhà trường, sự nghiêm túc, cầu tiến của các bạn LHS Lào, sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị trong Nhà trường, hy vọng CLB tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào sẽ ngày càng phát triển, thu hút thêm nhiều ĐVTN Việt Nam tham gia để thực hiện mô hình “Đôi bạn Việt - Lào” và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích để nâng cao kỹ năng tiếng Việt cho LHS Lào, từ đó vun đắp cho tình hữu nghị của hai nước Việt - Lào.

Nguyễn Đình Đại Dương