07/08/2024 9:58:16 CH
THÔNG BÁO Kế hoạch Tổ chức bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị cho đội ngũ giảng viên, giáo viên và Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên năm học 2024 - 2025

Thực hiện các văn bản: Công văn số 1391/TCGDNN-NG ngày 11 tháng 7 năm 2024 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè năm 2024 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên; Hướng dẫn số 08-HD/ĐUK ngày 24 tháng 7 năm 2024 của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế về bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè năm 2024 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên; Công văn số 2534/SLĐTBXH-GDNN ngày 26 tháng 7 năm 2024 về việc đăng ký bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 và xây dựng nội dung tuần sinh hoạt đầu khóa cho học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trường trung cấp, Trường Cao đẳng Huế ban hành Kế hoạch tổ chức bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị cho đội ngũ giảng viên, giáo viên và Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2024 – 2025.

1. Mục đích

- Giúp đội ngũ giảng viên, giáo viên nhà trường nắm vững: Nội dung cơ bản, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tám, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII theo Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; những kết quả đạt được của 40 năm đổi mới, nhất là trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; dự báo tình hình thế giới, khu vực, đất nước, những vấn đề mới trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội tác động đến công tác giảng dạy lý luận chính trị, công tác tư tưởng của thế hệ trẻ hiện nay.

- Tổ chức tuần sinh hoạt chính trị cho HSSV nhà trường nhằm nâng cao ý thức chính trị, trách nhiệm công dân trong quá trình học tập và rèn luyện với nội dung thiết thực, cập nhật được các thông tin, kiến thức mới, phù hợp với các đối tượng, phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cũng là dịp để trao đổi các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ sau quá trình triển khai giảng dạy các môn lý luận chính trị biên soạn mới theo Kết luận 94-KL/TW, ngày 28 tháng 3 năm 2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đổi mới việc học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân.

2. Yêu cầu

- Tổ chức bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị cho đội ngũ giảng viên, giáo viên và sinh hoạt chính trị cho HSSV phải theo tinh thần đổi mới, đúng yêu cầu, quy định, hướng dẫn chung của các cơ quan, cấp có thẩm quyền liên quan.

- Sau học tập, các đối tượng được bồi dưỡng phải có bài thu hoạch cá nhân thể hiện việc nắm vững, hiểu rõ những vấn đề cơ bản trong các nội dung được bồi dưỡng, đồng thời có sự liên hệ với thực tiễn của đơn vị và ngành; từ đó đề xuất những giải pháp có hiệu quả cần quan tâm thực hiện.

II. THỜI GIAN VÀ PHƯƠNG THỨC TỔ CHỨC

1. Đối với giảng viên, giáo viên

- Ngày 16/8/2024 (Có chương trình kèm theo).

- Nghe báo cáo, tăng cường trao đổi, thảo luận, liên hệ với nhiệm vụ chuyên môn. Thực hiện viết bài thu hoạch. Nộp bài thu hoạch tại Phòng Công tác chính trị - HSSV trước 16 giờ 30 ngày 26/8/2024.

2. Đối với học sinh, sinh viên

- Từ ngày 12/8/2024 đến ngày 15/8/2024 (Có chương trình kèm theo).

- Có hình thức phù hợp để gắn với việc truyền tải nội dung với tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện đạo đức và nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với Tổ quốc, đối với cộng đồng xã hội. Tạo được tinh thần hứng thú, tự giác tham gia của HSSV. Thực hiện viết bài thu hoạch. Kết quả hoàn thành đợt học tập, sinh hoạt này là một trong các tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện và xét danh hiệu thi đua cho HSSV năm học 2024 – 2025.

- Nộp bài thu hoạch theo lớp tại Phòng Công tác chính trị - HSSV từ 8 giờ đến 16 giờ 30 ngày 26/8/2024.

/Portals/0/00_81_H57-632-KH_-_CDH-2024-PL2.doc

Phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên