Sinh viên

25/06/2024 11:29:35 SA
THÔNG BÁO chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc - Chương trình EPS

Thực hiện Công văn số 463/TTLĐNN-TCLĐ ngày 12 tháng 6 năm 2024 của Trung tâm lao động Ngoài nước trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc phối hợp thông báo và giới thiệu học sinh, sinh viên đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Trường Cao đẳng Huế thông báo đến toàn thể học sinh, sinh viên khoa Cơ khí toàn bộ nội dung của công văn (đính kèm)  và một số điều sau:

- Chương trình EPS được thực hiện dưới sự phối hợp giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc trong việc tuyển chọn, đào tạo và phái cử người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc.

- Chương trình chỉ dành cho học sinh, sinh viên đang theo học tại Trường Cao đẳng Huế (từ 18 - 39 tuổi) được đào tào từ hệ trung cấp trở lên. Riêng đối tượng quân nhân xuất ngũ được đào tạo từ hệ sơ cấp trở lên

- Chi phí dự kiến là 130 triệu đồng (trong đó có 100 triệu đồng ký quỹ để đảm bảo thực hiện hợp đồng. Kết thúc hợp đồng về nước đúng hạn sẽ được nhận lại khoản tiền ký quỹ cả gốc và lãi). Chi phí trên chưa tính các chi phí tiền ký túc xá, tiền ăn, dịch vụ khác khi ứng viên tham dự khóa đào tạo tập trung tập trung phải ở ký túc xá của cơ sở đào tạo.

- Được hưởng mức lương khoảng hơn 38 triệu đồng (chưa tính thời gian làm thêm giờ). Được đóng, hưởng bảo hiểm và các phục lợi dành cho lao động nước ngoài theo quy định của Hàn Quốc.

- Người lao động được chẩn đoán mắc các bệnh truyền nhiễm như giang mai, lao phổi không đủ điều kiện y tế tham gia Chương trình; sau khi nhập cảnh sẽ xét nghiệm, trường hợp phát hiện sử dụng ma túy sẽ bị buộc phải rời khỏi Hàn Quốc.

Đây là chương trình đưa người đi lao động nước ngoài thiết thực, hiệu quả và chi phí thấp phù hợp với điều khiện của HSSV Trường Cao đẳng Huế. Đề nghị các em HSSV nghiên cứu tìm hiểu và đăng ký tham gia.

/Portals/0/463_TB_gioi_thieu_HSSV_lam_viec_tai_Han_Quoc_0001_2.pdf

Phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên