21/07/2024 9:40:00 SA
Thông báo Về việc thi tuyển môn năng khiếu đợt 1 phục vụ xét tuyển ngành Giáo dục Mầm non, trình độ cao đẳng hình thức vừa làm vừa học năm 2024

Căn cứ Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non; Căn cứ Thông tư số 10/2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 03/2022/TT-BGDĐT ngày 18/01/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non; Thực hiện Đề án tuyển sinh năm 2024 của Trường Cao đẳng Huế.

Nhà trường thông báo thi tuyển môn năng khiếu đợt 1 phục vụ công tác xét tuyển ngành Giáo dục Mầm non, trình độ cao đẳng, hình thức vừa làm vừa học năm 2024 như sau:

1. Đối tượng

Thí sinh có nguyện vọng đăng kí xét tuyển vào ngành Giáo dục Mầm non, trình độ cao đẳng, hình thức vừa làm vừa học thỏa mãn các điều kiện đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Môn thi năng khiếu

Môn thi năng khiếu 1: Hát

Môn thi năng khiếu 2: Đọc diễn cảm

3. Đăng kí dự thi

a) Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày thông báo đến hết ngày 23 tháng 7 năm 2024;

- Thời gian tập trung, phổ biến quy chế thi: từ 08 giờ 00, ngày 24 tháng 7 năm 2024.

- Thời gian thi: từ 08 giờ 00, ngày 25 tháng 7 năm 2024.

- Địa điểm: nhà K, 82 Hùng Vương, Thành phố Huế.

b) Hồ sơ đăng kí dự thi

- Phiếu đăng kí dự thi năng khiếu theo mẫu của Trường (gửi đính kèm);

- 02 ảnh 3cm x 4cm;

- Bản sao có chứng thực Căn cước công dân.

c) Nộp lệ phí dự thi năng khiếu và lệ phí xét tuyển

Mỗi thí sinh nộp lệ phí tổng cộng 330.000đ, trong đó:

- Lệ phí đăng ký dự thi năng khiếu: 300.000đ/thí sinh.

- Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/thí sinh

Thí sinh có thể nộp lệ phí dự thi bằng một trong hai hình thức sau đây:

- Nộp lệ phí trực tiếp tại phòng Tài chính – Kế hoạch của Trường (số 365 Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế);

- Chuyển tiền vào tài khoản của nhà trường với thông tin sau:

Tên chủ tài khoản: Trường Cao đẳng Huế.

Số tài khoản: 5510609999, tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Nội dung nộp tiền: LPTS2024 - [GDMN] - [Họ và tên thí sinh]

Lưu ý: Sau khi nộp lệ phí, thí sinh phải giữ lại biên lai nộp lệ phí và giấy chuyển tiền để đối chiếu khi đến làm thủ tục dự thi.

4. Nơi nhận hồ sơ

Thí sinh nộp hồ sơ đăng kí dự thi:

Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Truyền thông, Trường Cao đẳng Huế.

Địa chỉ: số 365 Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế

hoặc số 123 đường Nguyễn Huệ, thành phố Huế.

5. Nội dung và hình thức đánh giá

5.1. Môn Năng khiếu 1: Hát

a) Nội dung đánh giá môn Hát

Thí sinh thể hiện một bài hát tự chọn lời Việt, theo các chủ đề: quê hương, đất nước, Bác Hồ, gia đình, tuổi trẻ, trường học, thầy cô, bạn bè,… (những bài hát tự chọn được phép phổ biến của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch). Thí sinh không được sử dụng micro và nhạc đệm.

Tiêu chí đánh giá:

Tiêu chí 1: về âm nhạc (chọn bài hát phù hợp với chất giọng; hát đúng cao độ, trường độ, nhịp độ của bài hát; xử lý đúng các ký hiệu nhạc lý trong tác phẩm).

Tiêu chí 2: Kỹ thuật hát và chất giọng (thuộc lời ca, hát rõ lời, phát âm đúng; Phân câu, lấy hơi hợp lý; giọng hát có độ vang, sáng).

Tiêu chí 3: Phong cách thể hiện (thể hiện đúng tính chất, nội dung bài hát và có sức truyền cảm; có động tác minh họa phù hợp với nội dung bài hát).

b) Thời gian trình bày: không quá 05 phút.

5.2. Môn Năng khiếu 2: Đọc diễn cảm

a) Nội dung đánh giá môn Đọc diễn cảm

Thí sinh tự chọn 01 câu chuyện có nội dung phù hợp với lứa tuổi mầm non, tiểu học và đọc diễn cảm câu chuyện đã chọn. Nội dung đánh giá:

Tiêu chí 1: lựa chọn câu chuyện phù hợp với lứa tuổi trẻ mầm non, tiểu học.

Tiêu chí 2: giọng điệu (thể hiện được tính cách, số phận các nhân vật trong truyện; giọng kể nhẹ nhàng, giàu cảm xúc, phù hợp với đội tuổi mầm non, tiểu học; ngữ điệu kể phù hợp với câu chuyện).

Tiêu chí 3: nhịp điệu, cường độ (nhịp điệu phù hợp với nội dung tác phẩm, biết ngắt giọng đúng chỗ bộc lộ ý nghĩa câu chuyện; cường độ giọng kể phù hợp với nội dung câu chuyện và độ tuổi của trẻ mầm non, tiểu học).

Tiêu chí 4: phi ngôn ngữ (kết hợp hài hòa các yếu tố phi ngôn ngữ: ánh mắt, nét mặt, cử chỉ, điệu bộ,... để câu chuyện trở nên lôi cuốn, thu hút người nghe)

b) Thời gian làm bài môn Đọc diễn cảm: Thí sinh trình bày trong thời gian không quá 03 phút

6. Kết quả thi năng khiếu

- Kết quả thi năng khiếu được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Trường.

- Đối với những thí sinh đã tham gia thi năng khiếu ngành Giáo dục mầm non tại Trường Đại học Sư phạm, Đại Học Huế trong năm 2024 thì được phép chuyển kết quả thi để chuyển điểm, sử dụng làm kết quả thi để xét tuyển đầu vào tại Trường Cao đẳng Huế.

Chi tiết xin liên hệ:

Website: https://cdhue.edu.vn/

Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Truyền thông, Trường Cao đẳng Huế.

- Số 365 Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế.

- Số 123 Nguyễn Huệ, phường Phú Nhuận, thành phố Huế.

Điện thoại: (0234) 3866.888

Hotline: 0906.554.476 – Cô Thiên Chi.

Email: phvu.cdh@thuathienhue.gov.vn

Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Truyền thông