13/09/2024 6:46:44 CH
Hợp tác làm việc giữa Trường Cao đẳng Huế và Trung tâm Internet Việt Nam

Chiều ngày 13/9, tại phòng họp 1 trụ sở chính số 365 Điện Biên Phủ thành phố Huế, đã diễn ra buổi làm việc giữa Trường Cao đẳng Huế và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC). VNNIC là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, được thành lập ngày 28/04/2000. Từ khi đi vào hoạt động, VNNIC đã góp phần quan trọng từng bước đưa Internet Việt Nam hội nhập thế giới, là đầu mối cung cấp thông tin, hướng dẫn người sử dụng Internet tại Việt Nam, thúc đẩy Internet trong nước phát triển.

Tham gia buổi làm việc về phía Trường Cao đẳng Huế có ông Ngô Sĩ Các - Phó Hiệu trưởng, làm trưởng đoàn và ông Nguyễn Hữu Trí - Phó Hiệu trưởng cùng các ông bà đại diện cho các đơn vị liên quan của Nhà trường; về phía Trung tâm Internet Việt Nam có ông Nguyễn Hồng Thắng - Giám đốc, làm trưởng đoàn và ông Hoàng Xuân Hiếu-Trưởng Chi nhánh VNNIC tại Đà Nẵng cùng ông Ngô Thịnh cán bộ Trung tâm.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi nhiều nội dung, thông tin về hoạt động của Trường và Trung tâm; về cách thức và thời gian cụ thể thực hiện các chương trình hợp tác giữa hai bên; đặc biệt là về sự hỗ trợ đối với học sinh, sinh viên nhà trường. Khi sự hợp tác giữa Trường và Trung tâm được thực hiện chặt chẽ thì giá trị đem lại cho học sinh, sinh viên nhà trường rất lớn. Đó là nâng cao hiểu biết và nhận thức về Internet và website; nắm vững kiến thức và sử dụng an toàn Internet; sử dụng công cụ học tập và thực hành để có kinh nghiệm thực tế; phát triển và rèn luyện kỹ năng số trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; website profile ứng tuyển độc đáo; kết nối cộng đồng, mở rộng các mối quan hệ; trải nghiệm kinh doanh trực tuyến. Trên nền tảng này, học sinh, sinh viên sẽ có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công cụ công nghệ; có kỹ năng làm việc hiệu quả trong thời đại số hóa; có được Personal Branding (thương hiệu cá nhân riêng); mở rộng các mối quan hệ hợp tác kinh doanh; tạo ra các sản phẩm, giá trị số cho xã hội; xây dựng và lan tỏa các giá trị kỹ năng số cho người trẻ, cộng đồng.

Lê Kế Quân - Trường Cao đẳng Huế