20/09/2024 3:40:48 CH
KẾ HOẠCH Tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” K48 cao đẳng giáo dục nghề nghiệp và K48 cao đẳng sư phạm giáo dục mầm non năm học 2024 - 2025

Thực hiện các văn bản: Công văn số 1391/TCGDNN-NG ngày 11 tháng 7 năm 2024 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè năm 2024 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên; Hướng dẫn số 08-HD/ĐUK ngày 24 tháng 7 năm 2024 của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế về bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè năm 2024 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên; Công văn số 2534/SLĐTBXH-GDNN ngày 26 tháng 7 năm 2024 về việc đăng ký bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 và xây dựng nội dung tuần sinh hoạt đầu khóa cho học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trường trung cấp; Công văn số 4824/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 28 tháng 8 năm 2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2024 – 2025, Trường Cao đẳng Huế ban hành Kế hoạch tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” đối với sinh viên K48 cao đẳng giáo dục nghề nghiệp và K48 cao đẳng sư phạm giáo dục mầm non năm học 2024 – 2025 như sau:

1. Mục đích

Nhằm nâng cao ý thức chính trị, trách nhiệm công dân trong quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên với nội dung thiết thực, cập nhật được các thông tin, kiến thức mới, phù hợp; phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy đối với học sinh, sinh viên của Nhà trường.

2. Yêu cầu

- Tổ chức sinh hoạt công dân – sinh viên phải theo tinh thần đổi mới, đúng yêu cầu, quy định, hướng dẫn chung của các cơ quan, cấp có thẩm quyền liên quan.

- Sau sinh hoạt, học tập, sinh viên phải có bài thu hoạch cá nhân thể hiện việc nắm vững, hiểu rõ những vấn đề cơ bản trong các nội dung được bồi dưỡng, đồng thời có sự liên hệ với thực tiễn của đơn vị và ngành; từ đó đề xuất những giải pháp có hiệu quả cần quan tâm thực hiện.

II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ PHƯƠNG THỨC TỔ CHỨC

1. Đối tượng

Sinh viên các lớp K48 cao đẳng giáo dục nghề nghiệp chính quy và K48 cao đẳng sư phạm giáo dục mầm non vừa làm vừa học.

2. Thời gian, địa điểm

- Ngày 28/9/2024 (Thứ Bảy).

- Địa điểm: Giảng đường 1, 82 Hùng Vương - thành phố Huế.

3. Phương thức tổ chức và hình thức thực hiện

- Có phương thức tổ chức và hình thức thực hiện phù hợp để gắn với việc truyền tải nội dung với tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện đạo đức và nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với Tổ quốc, đối với cộng đồng xã hội; tạo được tinh thần hứng thú, tự giác tham gia của sinh viên: Mời báo cáo viên trình bày trực tiếp; phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tích hợp các nội dung trên trong hoạt động ngoại khóa, hoạt động văn hóa, văn nghệ, tiết sinh hoạt Đoàn – Hội.

- Kết quả tham gia “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” là một trong các cơ sở, tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện và xét danh hiệu thi đua của sinh viên trong năm học 2024 – 2025. Đối với sinh viên chưa tham gia “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên”, Nhà trường bố trí học bù, kiểm tra đánh giá bổ sung theo lịch của Nhà trường trong thời gian của năm học đến khi đạt yêu cầu.

- Sinh viên thực hiện làm bài thu hoạch, nộp theo lớp tại Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên (tầng 2, cơ sở 123 Nguyễn Huệ, thành phố Huế) từ 8 giờ đến 16 giờ 30 ngày 10/10/2024 (thứ Năm).

Phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên