06/09/2024 9:02:37 SA
Trường Cao đẳng Huế tiếp đón và làm việc với Hiệp hội May mặc tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiều 06/9/2024, Trường Cao đẳng Huế hân hạnh tiếp đón và làm việc với Hiệp hội May mặc tỉnh Thừa Thiên Huế tại cơ sở đào tạo 123 Nguyễn Huệ.

Tham gia buổi làm việc có Bà Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch Hiệp hội May mặc tỉnh, Giám đốc công ty TNHH Thương mại SH. Về phía Trường Cao đẳng Huế có TS. Hoàng Bảo Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đặng Thị Quỳnh Lan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ths. Trần Minh Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ông Võ Huy Hiểu - Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính cùng các thầy cô giáo khoa Khoa học cơ bản.

Chủ trì buổi tiếp và làm việc, TS. Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng chào đón Bà Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch Hiệp hội May mặc tỉnh, Giám đốc công ty TNHH Thương mại SH đã đến tham quan và khảo sát thực tế nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong đào tạo ngành May thời trang đồng thời tạo điều kiện phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp mũi nhọn này.

Trao đổi tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Hạnh - đại diện Hiệp hội May mặc tỉnh đã chia sẻ một số nội dung về vai trò quan trọng của ngành may đối với đời sống con người và sự phát triển kinh tế xã hội, mong muốn quảng bá hình ảnh và thương hiệu các sản phẩm may mặc, đặc biệt là áo dài Huế đến với các đối tượng học sinh, sinh viên. Đối với Trường Cao đẳng Huế, Bà đồng ý tặng cho các bạn nữ Trung cấp nghề K48 (hệ 9+) 30 bộ áo dài ngũ thân và may không lợi nhuận cho các bộ áo dài còn lại.

Hiệp hội May mặc tỉnh cũng sẽ tài trợ áo dài cho Hội thi học sinh, sinh viên thanh lịch của trường nhân dịp chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp tới.

Trong tương lai gần, Nhà trường sẽ phối hợp với Hiệp hội May mặc tỉnh mở showroom trải nghiệm ngành may Huế tại cơ sở 82 Hùng Vương. Showroom sẽ là nơi để trưng bày các sản phẩm may mặc đặc trưng của tỉnh TT Huế, đồng thời là nơi nhận may đo cho các khách hàng có nhu cầu và còn là nơi để các em học ngành may được thực hành, thực tập, được gặp gỡ, giao lưu với các nghệ nhân may mặc của tỉnh nhà.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí đầy hứa hẹn về một mối quan hệ hợp tác bền vững và hiệu quả giữa Hiệp hội May mặc tỉnh và Trường Cao đẳng Huế. Hai bên thống nhất sẽ triển khai các chương trình hợp tác cụ thể, nhằm không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành May thời trang.