Sinh viên - học viên

16/09/2024 10:36:20 SA
Học nghề May ra trường, cô gái thu nhập hơn 10 triệu đồng mỗi tháng

Trần Thị Trâm Anh là cựu học sinh lớp Trung cấp may khóa 2017 – 2019 của Trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế (nay là Trường Cao đẳng Huế).

Sinh ra và lớn lên ở một làng quê thuần nông (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), sau khi học xong lớp 9, tốt nghiệp THCS, Trâm Anh không đăng ký học lên THPT như nhiều bạn trong lớp mà chuyển hướng sang đăng ký học nghề. Qua tìm hiểu và được các thầy cô tư vấn, Trâm Anh đã chọn học ngành May thời trang tại Trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế.

Sau 2 năm học tập, tốt nghiệp ra trường với tấm bằng giỏi, được nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực may mặc tuyển dụng, Trâm Anh đã thử việc ở một số công ty và cuối cùng chọn vào làm ở Công ty Cổ phần đầu tư dệt may Impulse Fashion Thiên An Phúc tại khu công nghiệp An Hòa, thành phố Huế. Trải qua các vị trí, bộ phận công tác như công nhân may, may mẫu… Ở công việc nào Trâm Anh cũng đều nỗ lực cố gắng và được lãnh đạo đánh giá cao. Hiện tại, Trâm Anh đang làm ở Phòng điều hành sản xuất của Công ty với công việc là Xây dựng quy trình may với mức thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng. Tuy đây không phải là mức thu nhập quá cao nhưng đã giúp Trâm Anh ổn định cuộc sống và điều quan trọng là khẳng định được giá trị của bản thân.

Trâm Anh chia sẻ “Nhờ những kiến thức và kỹ năng được học tại nhà trường với sự tận tình giảng dạy của các thầy cô giáo như cô Lê Thị Hà, cô Nguyễn Thị Kim Anh… cộng những nỗ lực của bản thân trong công việc và những kinh nghiệm từ thực tế sản xuất bước đầu đã mang tới sự tự tin và thành công cho em”. Khi nhắc đến việc chọn nghề của các bạn học sinh THCS, Trâm Anh khuyên “Các bạn khi chọn nghề nên cân nhắc tới hoàn cảnh của gia đình, của bản thân cũng như hợp với sở thích, nguyện vọng và tính đến khả năng công việc khi ra trường”.

Trần Văn Hà - Khoa Cơ khí