Trường mầm non

Xem cỡ chữ:
GIỚI THIỆU TRƯỜNG THỰC HÀNH MẦM NON- TRƯỜNG CAO ĐẲNG HUẾ
Thực hành Mầm non, trường Cao đẳng Huế “Nơi ươm mầm yêu thương và tri thức cuộc sống”

Trường Thực hành Mầm non được thành lập theo Quyết định số 615/QĐ-UBND ngày 28 tháng 3 năm 2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Căn cứ Quyết định số 147/QĐ-LĐTBXH ngày 05/02/2024 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc sáp nhập nguyên trạng Trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế, Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế và Trường Cao đẳng Giao thông Huế đổi tên thành Trường Cao đẳng Huế. Tính đến nay, Trường THMN đã đi vào hoạt động 08 năm, điều đó đủ khẳng định vị trí và một thương hiệu, đủ tự tin và vững vàng trên con đường phát triển của mình.

Trường tọa lạc tại số 2 Lê Hồng Phong, phường Phú Nhuận, thành phố Huế, nằm trong tổng thể khuôn viên trường Cao đẳng Huế, Trường nằm ở trung tâm thành phố, khuôn viên thoáng mát, rộng rãi, khang trang sạch đẹp, phòng học tiện nghi, hiện đại được thiết kế phù hợp, an toàn và thân thiện với trẻ. Bên cạnh đó, mỗi lớp học còn được trang bị đầy đủ điều hòa, nóng lạnh, camera giám sát, bể bơi,... đáp ứng nhu cầu chăm sóc và giáo dục cho trẻ tạo được niềm tin từ phụ huynh học sinh.

Nhà trường có tổng số 19 CB,GV, NV và 140 em học sinh. Cơ cấu tổ chức bộ máy của nhà trường gồm: Chi bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, tổ chuyên môn.  Ban giám hiệu nhà trường luôn gương mẫu, đoàn kết nhất trí trong mọi hành động. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, có lòng yêu trẻ, năng động, sáng tạo và nhiệt huyết với nghề.

Nhà trường thực hiện chương trình giáo dục cho trẻ theo chương trình giáo dục mầm non (Theo Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BGDĐT  Ngày 13/4/2021 của Bộ GD và ĐT). Thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều có nguồn gốc rõ ràng, mỗi năm nhà trường đều được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra, đánh giá. Bếp ăn của nhà trường được thiết kế theo quy trình bếp ăn 1 chiều, luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trường Thực hành Mầm non luôn được sự quan tâm, thu hút và đánh cao của phụ huynh trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ và trường là cơ sở hướng dẫn thực hành, kiến tập, thực tập theo chương trình đào tạo gắn lý thuyết với thực hành. Tạo điều kiện cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non phát huy tính chủ động, sáng tạo, sớm tiếp xúc với thực tế giáo dục, thường xuyên được rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, đây cũng là cơ sở để hình thành phẩm chất, năng lực sư phạm của người giáo viên tương lai và phục vụ cho mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo giáo viên mầm non và đáp ứng nhu cầu xã hội. Trường Thực hành Mầm non cũng góp phần không nhỏ trong việc nghiên cứu khoa học và ứng dụng các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực Giáo dục mầm non của đội ngũ giảng viên, sinh viên.

Trẻ tham gia hoạt động Chợ Tết quê em 

Sinh viên tham gia hoạt động thực hành-thực tập 

Hoạt động học của trẻ tại lớp 

Với khẩu hiệu hành động “Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ là danh dự, uy tín của nhà trường” Tập thể nhà trường nỗ lực hết mình để phấn đấu tạo dựng được môi trường chăm sóc, giáo dục an toàn, lành mạnh, kỷ cương để từ đó trẻ trường Thực hành Mầm non sẽ phát triển một cách toàn diện, thương hiệu trường Thực hành Mầm non, trường Cao đẳng Huế đã, đang và sẽ ngày một vang xa, trở thành “Nơi ươm mầm yêu thương và tri thức cuộc sống”