16/08/2024 4:08:48 CH
Khai giảng Khóa đào tạo điều khiển phương tiện thủy nội địa cho Cán bộ Quân sự và Ban CHQS xã, phường, thị trấn năm 2024

Sáng ngày 16/8/2024, tại Hội trường Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường Cao đẳng Huế tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo điều khiển phương tiện thủy nội địa cho Cán bộ Quân sự và Ban CHQS xã, phường, thị trấn năm 2024.

Đến dự lễ khai giảng có ông Hoàng Hải Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại tá Lê Huy Nghĩa – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, thầy Trương Diên Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Huế cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng, ban, trung tâm của 2 đơn vị và đặc biệt là sự có mặt của 60 học viên tham gia khóa đào tạo.

Mở đầu lễ khai giảng, Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Sinh - Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh đã phổ biến, quán triệt một số nội dung liên quan đến chương trình đào tạo, nội quy, quy định của khóa học. Theo kế hoạch, thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 11/8/2024 - 18/9/2024 tại Trung đoàn 6 (Cơ sở 2) do các thầy cô giáo Trường Cao đẳng Huế trực tiếp giảng dạy. Các học viên thực hiện chế độ ăn, nghỉ, sinh hoạt tập trung và sẽ tham gia học tập phần lý thuyết & thực hành, nghiên cứu những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường thủy nội địa, hệ thống báo hiệu đường thủy nội địa; công tác quản lý phương tiện, người điều khiển phương tiện, bảo quản, bảo dưỡng, khắc phục sự cố thường gặp khi sử dụng xuồng máy. Ngoài ra, các học viên còn được đào tạo kỹ năng điều khiển xuồng máy, trực tiếp xử lý các tình huống về phòng chống  thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Thượng tá Nguyễn Văn Sinh. Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh, đại diện BTC khóa đào tạo phổ biến nội quy, quy định của khóa học

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đại tá Lê Huy Nghĩa – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh, với đặc thù vị trí địa lý và khí hậu tại Thừa Thiên Huế, hằng năm hứng chịu nhiều thiên tai, lụt bão, vì vậy việc đào tạo, nâng cao nghiệp vụ điều khiển phương tiện thủy nội địa cho lực lượng nòng cốt là nhiệm vụ quan trọng nhằm trang trị những kiến thức cần thiết để chủ động, sẵn sàng ứng cứu nhanh, có hiệu quả các tình huống thiên tai. Đề nghị các đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tốt vai trò của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập khóa học.

Đồng chí Đại tá Lê Huy Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo và dặn dò học viên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh tặng hoa chúc mừng Bộ CHQS tỉnh và Trường Cao đẳng Huế tại Lễ khai giảng

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Ngay sau lễ khai giảng, thầy giáo Nguyễn Phúc Hòa Lâm đã tiến hành lên lớp bài học đầu tiên với chuyên đề "Sơ cấp cứu".

Các đồng chí tham gia học tập nghiêm túc