11/10/2024 10:15:33 SA

Vào 02 ngày 03/10 và 06/10/2024, tại Giảng đường 1 trường Cao đẳng Huế, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Huế lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 - 2027 đã diễn ra thành công rực rỡ. Với sự tham dự của 100 đại biểu chính thức đại diện cho các liên chi đoàn, chi đoàn và gần 400 đoàn viên thanh niên trong toàn trường, Đại hội đã khẳng định sức mạnh, khát vọng và tinh thần đoàn kết của tuổi trẻ trường Cao đẳng Huế.

Đại hội rất vinh dự được đón tiếp đ/c Lê Viết Chí Trung – Đại diện Ban Tổ chức – Kiểm tra Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế và đ/c Nguyễn Hữu Trình – Đảng ủy viên, UV Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối đến dự và chỉ đạo Đại hội. Đại hội vui mừng chào đón sự có mặt của đ/c Hoàng Bảo Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường, các đồng chí là Bí thư các chi bộ trong trường, các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn trường các trường CĐSP Thừa Thiên Huế, Cao đẳng Giao thông Huế và Cao đẳng Nghề tỉnh Thừa Thiên Huế đến tham dự Đại hội.

Tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy nhà trường, đ/c Hoàng Bảo Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường thể hiện niềm tin của lãnh đạo Nhà trường đối với tổ chức Đoàn và chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2024 - 2027, Đoàn trường cần tập trung thực hiện những nhiệm vụ liên quan đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN), thành lập đội tuyển để mỗi năm phát động đoàn viên tham gia cuộc thi tìm hiểu về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện chuyển đổi số trong HSSV toàn trường; Triển khai các hình thức để nắm bắt tình hình tư tưởng, tình cảm của ĐVTN; Đổi mới các hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, tập trung vào việc triển khai thực hiện tập huấn chuyển đổi số cộng đồng cho người dân trên địa bàn; Tuyên truyền, giới thiệu gương HSSV tiêu biểu và tổ chức hoạt động Về nguồn để tăng cường bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc trong ĐVTN. Tăng cường công tác đào tạo và xây dựng Đoàn, Đoàn xây dựng Đảng; Thử nghiệm hệ thống công việc dành cho Đoàn trường và Cán bộ hệ thống điều hành tác nghiệp của Nhà trường để ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý ĐVTN và một số nhiệm vụ cụ thể khác.

Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh TT Huế, đ/c Nguyễn Hữu Trình - Bí thư Đoàn khối đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích và cống hiến của BCH Đoàn trường trong giai đoạn vừa qua đã làm tốt nhiều hoạt động: tổ chức tình nguyện, tập hợp đoàn viên thanh niên, tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên hoạt động. Trong nhiệm kỳ tới, đ/c yêu cầu BCH Đoàn trường cần xây dựng quy chế làm việc của BCH Đoàn trường phù hợp; Cần chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tâm tư, tình hình đoàn viên thanh niên để kịp thời tham mưu với cấp ủy và lãnh đạo nhà trường để kịp thời xử lý.

Phiên thảo luận trong Đại hội đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến thảo luận của các đại biểu để đóng góp cho phương hướng hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ tới. Nghị quyết và các văn kiện được quyết định qua là kết tinh trí tuệ, tâm huyết của ĐVTN thanh niên toàn trường sau quá trình gần 01 tháng trao đổi, chia sẻ với nhiều ý kiến góp ý, đề xuất, thể hiện tư duy đóng góp cho sự phát triển của Đoàn trường nói riêng và Nhà trường nói chung trong giai đoạn 2024 - 2027.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa I gồm 15 đồng chí. Sau phiên họp thứ nhất, đ/c Nguyễn Đình Đại Dương đã được tín nhiệm bầu vào chức Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Huế khóa I, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

BCH Đoàn trường khóa I