Hợp tác - KHCN

08/06/2024 8:36:00 CH
Hợp tác công nghệ thực tế ảo giữa Trường Cao đẳng Huế với Công ty YST Hàn Quốc
Trường Cao đẳng Huế đã tổ chức buổi gặp gỡ và trao đổi hợp tác với Công ty YST của Hàn Quốc về việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality - VR) vào dạy học thực hành các nghề kỹ thuật.
Hợp tác công nghệ thực tế ảo giữa Trường Cao đẳng Huế với Công ty YST Hàn Quốc

Ngày 06 tháng 6 năm 2024, Trường Cao đẳng Huế đã tổ chức buổi gặp gỡ và trao đổi hợp tác với Công ty YST của Hàn Quốc. Sự kiện này nhằm tạo cơ hội hợp tác trong việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality - VR) vào dạy học thực hành các nghề kỹ thuật.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Trường Cao đẳng Huế: Ban Giám Hiệu và các giảng viên từ các khoa kỹ thuật và công nghệ, đã có dịp trao đổi trực tiếp với Tổng Giám đốc Jeon Young Saeng, Giám đốc kinh doanh Han Sang il và Giám đốc chi nhánh Park Eunjung của YST. Đại diện YST đã trình bày về các giải pháp VR đang phát triển, nhấn mạnh vào tính ứng dụng cao trong đào tạo kỹ năng thực hành cho sinh viên.

Giám đốc kinh doanh Han Sang il trình bày các giải pháp VR trong dạy nghề

Các giải pháp VR của YST về dạy nghề ô tô, cơ khí, điện, thủy lực và khí nén

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Trí trình bày dự án VR trong dạy nghề

Buổi gặp gỡ đã mang lại nhiều kết quả tích cực, cả hai bên đều bày tỏ sự quan tâm và mong muốn hợp tác lâu dài. Trường Cao đẳng Huế và Công ty YST đã thống nhất sẽ tiến hành các bước tiếp theo để triển khai dự án thí điểm ứng dụng công nghệ VR trong một số nghề kỹ thuật cụ thể. Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực, không chỉ cho Nhà trường mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Nguyễn Hữu Trí
Trường Cao đẳng Huế