Hợp tác - KHCN

12/06/2024 11:53:11 SA
Trường Cao đẳng Huế tiếp đón và làm việc với Công ty TNHH Smart Media City (Công ty TNHH SMC)
 Trường Cao đẳng Huế chụp hình cùng Công ty TNHH Smart Media City

Sáng ngày 12/6/2024, lãnh đạo Trường Cao đẳng Huế gặp gỡ và làm việc với ông Kang Bong Jun, Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Giám đốc cùng các thành viên Công ty TNHH Smart Media City (Công ty SMC) nhằm hợp tác trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tại buổi làm việc, TS. Hoàng Bảo Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Huế đã ôn lại những kỹ niệm tốt đẹp về Công ty SMC, bày tỏ sự vui mừng, ghi nhận những đóng góp đáng kể của Công ty SMC đối với tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung, Trường Cao đẳng Huế nói riêng và mong muốn duy trì hợp tác sâu rộng giữa Trường Cao đẳng Huế và Công ty SMC. TS. Hoàng Bảo Hùng đã giới thiệu với đoàn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, nhà giáo; các hoạt động tuyển sinh, đào tạo và huấn luyện cũng như các hoạt động hợp tác nổi bật với các đơn vị trong và ngoài nước.

TS. Hoàng Bảo Hùng chú trọng đến phát triển quan hệ hợp tác quốc tế của Trường Cao đẳng Huế và mong muốn hợp tác một cách sâu rộng với Công ty SMC tập trung vào các lĩnh vực sau:

- Kết nối sinh viên Hàn Quốc đến tham gia học tập, kiến tập, tình nguyện viên chiến dịch hè tại Huế. Trao đổi học sinh, sinh viên và giảng viên giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

- Phối hợp đăng cai các hội nghị, hội thảo quốc tế, chuyển giao công nghệ về nhiều lĩnh vực, đặc biệt về Công nghệ ô tô, Công nghệ xây dựng, Công nghệ thông tin,….

- Mở mã ngành và tuyển sinh các lớp tiếng Hàn Quốc.

- Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc cho đối tượng là học sinh, sinh viên có bằng sơ cấp, trung cấp và cao đẳng.

Ông Kang Bong Jun đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự đón tiếp nồng nhiệt của Ban giám hiệu Nhà trường, bày tỏ sự tin tưởng cao đối với Lãnh đạo trường Cao Đẳng Huế. Đánh giá cao điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ nhà giáo của trường Cao đẳng Huế.

Ông Kang Bong Jun khẳng định sẽ hợp tác với nhà trường trên các lĩnh vực như  TS. Hoàng Bảo Hùng đã nêu. Ngoài ra, Công ty SMC sẽ làm cầu nối để sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, có thể đăng ký học liên thông lên đại học ở Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể ở lại Hàn Quốc làm việc ở các tập đoàn do công ty giới thiệu hoặc học lên thạc sĩ hoặc trở về làm việc cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trường Cao đẳng Huế và Công ty SMC kỳ vọng về mối quan hệ hợp tác bền vững, tạo cơ hội trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo, xuất khẩu lao động và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hoàng Văn Thìn - Phòng Khảo thí, Đảm bảo chất lượng và Hợp tác quốc tế.