Hợp tác - KHCN

06/09/2024 2:53:30 CH
Thầy Ngô Sĩ Các - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Chiều 06/9/2024, Trường Cao đẳng Huế phối hợp với Công ty TNHH FESTO tại Việt Nam tổ chức Hội thảo chia sẻ công nghệ Industry 4.0 và các giải pháp chuyển đổi số trong đào tạo của hãng Festo/Đức.

Tham dự Hội thảo có đại diện Công ty TNHH FESTO tại Việt Nam. Về phía Trường Cao đẳng Huế, có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu Nhà trường; đại diện lãnh đạo phòng, ban, trung tâm; các thầy cô giáo Khoa Điện- Điện tử, Khoa Cơ khí, Khoa Công nghệ Kỹ thuật ô tô và Xây dựng giao thông.

Festo (CHLB Đức) được biết đến là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tự động hóa và cung cấp giải pháp công nghệ giáo dục. Festo chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 2006, chủ yếu hoạt động về các lĩnh vực chính: Thực phẩm bao bì; Lắp ráp điện tử; Sản xuất ô tô; Công nghệ xử lý nước và hóa chất. Đến nay, Festo đã trở thành đối tác hàng đầu của các công ty, tập đoàn lớn trong cả nước. Thành công mới nhất của Festo là thực hiện cung cấp các giải pháp tự động hóa trong dây chuyền sản xuất ô tô của Vinfast. Ngoài ra, Festo còn tư vấn công nghệ, hỗ trợ nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên cho Vinfast. Đặc biệt, thời gian qua Festo đã hợp tác với hơn 30 cơ sở đào tạo trên cả nước để cung cấp các giải pháp giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực tự động hóa cho doanh nghiệp và xã hội; qua đó mang đến cho người học cơ hội được học tập, làm việc trong môi trường năng động, thực tiễn và đa dạng.

Tại buổi Hội thảo, đại diện Công ty TNHH FESTO tại Việt Nam đã chia sẻ những nội dung liên quan đến công nghệ Industry 4.0 và các giải pháp chuyển đổi số trong đào tạo; cập nhật các công nghệ đào tạo mới của Festo trong lĩnh vực kỹ thuật, đồng thời tư vấn xây dựng phòng thực hành và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Đức tại Trường Cao đẳng Huế trong tương lai.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thầy Ngô Sĩ Các - Phó Hiệu trưởng cho biết, Trường Cao đẳng Huế luôn xác định rõ sứ mạng và trách nhiệm của mình trong công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao tri thức và công nghệ với tầm nhìn là trường cao đẳng tiên phong về chuyển đổi số, hướng đến trường cao đẳng số đầu tiên trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Việc liên kết hợp tác với Công ty TNHH FESTO tại Việt Nam là bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển của Nhà trường. Hy vọng qua buổi hội thảo này, Trường Cao đẳng Huế sẽ có thêm nhiều sáng kiến và phương pháp mới để áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, quản lý và nghiên cứu khoa học.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, một lần nữa khẳng định vai trò và vị thế của Nhà trường trong việc thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của thời đại hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0.